Nhiều người thường vứt tỏi đã mọc mầm vì nghĩ không có thể ăn nữa, hoặc có hại cho sức khỏe. Đó là "tiếng oan" cho tỏi mọc mầm bởi thật ra chúng rất tốt cho sức khỏe (đặc biệt là chống lại bệnh ung thư) hơn cả những tép tỏi tươi mới.
Tỏi mọc mầm giúp cơ thể tăng sức đề kháng
Một trong những lý do khiến tỏi mọc mầm được xem như "thần dược" đối với sức khỏe và vì những chất được được chuyển hóa trong quá trình nảy mầm của tỏi có tác dụng chống lại các tác nhân gây bệnh rất tốt.
Đặc biệt, chất chống oxy hóa trong tỏi mọc mầm cao hơn rất nhiều so với tỏi thông thường giúp ngăn ngừa các loại bệnh do vi rút và nấm gây ra.
Tỏi mọc mầm giúp điều trị ngộ độc thực phẩm
Trong tỏi mọc mầm cũng có những hoạt chất rất tốt cho việc loại bỏ các triệu chứng như tiêu chảy hay đau bụng khi ngộ độc thực phẩm.
Tỏi mọc mầm giúp phòng chống ung thư
Nói đến thành phần dinh dưỡng thì tỏi được xem như là một loại thực phẩm lành mạnh nhất hành tinh, các dưỡng chất và khoáng chất có trong tỏi rất tốt cho việc điều trị từ các bệnh cảm lạnh thông thường cho đến những trường hợp ngộ độc thực phẩm.
Tuy nhiên, tỏi mọc mầm còn tốt hơn thế bởi chứa rất nhiều các hoạt chất giúp ức chế các tế bào gốc tự do gây ung thư giúp phòng chống ung thư rất tốt.
Tại sao tỏi mọc mầm lại có thể giúp phòng chống ung thư?
Theo các nhà nghiên cứu khoa học, thực vật rất nhạy cảm với việc bị vi khuẩn, virus và côn trùng tấn công trong quá trình nảy mầm. Vì thế, chúng sẽ sản sinh ra một hợp chất được gọi là phytoalexin để bảo vệ mình khỏi sự tấn công.
Hợp chất này tuy có hại đối với các vi sinh vật, côn trùng - nhưng lại rất có lợi cho sức khỏe con người.
Hợp chất phytoalexin tăng rất mạnh khi tỏi bắt đầu này mầm. Khi ăn tỏi nảy mầm, hợp chất này sẽ giúp hỗ trợ sức đề kháng, tăng khả năng ức chế các loại vi rút, vi khuẩn và các tế bào gốc tự do có hại cho cơ thể.
Chính vì vậy, nếu bạn đang có ý định vứt bỏ những tép tỏi cũ đã mọc mầm để thay bằng những tép tỏi tươi mới hơn thì hãy suy nghĩ lại nhé, bởi rất có thể chúng sẽ cứu sống bạn đấy!
Điều kỳ diệu gì sẽ xảy ra khi ngậm 1 tép tỏi sống 5 phút vào mỗi buổi sáng
Tỏi đã được sử dụng để điều trị bệnh tim mạch, huyết áp cao, giảm hàm lượng cholesterol trong máu và ngăn ngừa nhiều căn bệnh ung thư nguy hiểm.
Nhìn chung, ngoài là một gia vị không thể thiếu trong bếp, đặc tính chống vi khuẩn và chống viêm của tỏi khiến nó đóng vai trò quan trọng trong nhiều biện pháp để chống lại bệnh tật và phục hồi.
Trong bài viết kì này, Xin chia sẻ cho bạn một phương pháp trị bệnh bằng tỏi cực kì đơn giản. Tất cả những gì bạn cần làm là sau khi thức giấc, vệ sinh cá nhân, chuẩn bị 1 tép tỏi đã lột vỏ và cho vào miệng, ngậm từ 5 đến 30 phút.
Sau đó, bạn nhổ bỏ tỏi đi và súc miệng thật sạch. Vì tỏi có mùi hôi đặc trưng nên bạn có thể nhai vài hạt cà phê hoặc vài cọng rau mùi tây sau khi đánh răng để giảm bớt hương vị khó chịu đó.
Dưới đây là những gì xảy ra khi bạn ngậm 1 tép tỏi sống 5 phút mỗi sáng:
Tỏi sống có chứa một số lượng lớn dưỡng chất tốt cho sức khỏe, bao gồm 3 hoạt chất chính allicin, liallyl sulfide và ajoene. Khi đặt trong miệng, những chất tuyệt vời này sẽ hấp thụ vào cơ thể của bạn thông qua nước bọt và đem lại các lợi ích thần kì bên dưới.
+ Kiểm soát sự thèm ăn từ đó giúp giảm cân.
+ Tăng cường hệ thống miễn dịch.
+ Ngăn ngừa viêm phế quản và chống lại bệnh ho mãn tính.
+ Bảo vệ thận và phòng bệnh sỏi thận hiệu quả.
+ Ngăn ngừa bệnh mạch vành, nhồi máu cơ tim.
+ Làm chậm sự phát triển của tình trạng xơ vữa động mạch
+ Điều trị huyết áp cao.
+ Giảm cholesterol trong máu.
+ Làm đẹp da.
+ Phòng chống nhiều bệnh ung thư như ung thư ruột kết, ung thư trực tràng, ung thư dạ dày, ung thư vú, ung thư phổi, ung thư tuyến tiền liệt và ung thư bàng quang.
Từ hôm nay, hãy ngậm tỏi sống như một viên kẹo ít nhất 5 phút mỗi sáng để vui khỏe mỗi ngày bạn nhé!
Theo Mogo Khuyên
Keine Kommentare:
Kommentar veröffentlichen