Tác dụng của Thì là (Dill)

Besucherzaehler Trở về trang chủ 

Tác dụng chữa bệnh thần kì của rau thì là

Rau thì là không chỉ là loại gia vị giúp cho bữa ăn hàng ngày trở nên ngon miệng mà còn là vị thuốc tốt trong việc điều trị chứng mất ngủ, đau mắt và một số căn bệnh khác.
Mới đây các nghiên cứu cho thấy, rau thì là có tác dụng tốt cho sức khỏe trong việc điều trị bệnh tiểu đường, giúp ngăn ngừa loãng xương. Dưới đây là một số bài thuốc dân gian  chữa bệnh hiệu quả từ rau thì là.

Ngăn ngừa nhiễm trùng Bài thuốc dân gian chữa bệnh hiệu quả từ rau thì là  Polyacetylenes có trong lá thì là, được biết đến với tác dụng chống vi khuẩn và chống viêm. Trong thời cổ đại, hạt thì là đã được sử dụng để ngăn ngừa nhiễm trùng vết thương. Monoterpene và flavonoid có trong lá ức chế sự tăng trưởng của vi khuẩn và bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do, do đó ngăn ngừa nhiều biến chứng sức khỏe. Giảm lượng đường trong máu Lá thì là có chứa tinh dầu Eugenol, được dùng trong điều trị các bệnh khác nhau. Một số nghiên cứu đã chứng minh rằng thì là giảm lượng đường trong máu và kháng insulin ở những người bị bệnh tiểu đường, theo báo Người Đưa Tin. Duy trì cân bằng nội tiết tố Lá thì là có thể giúp điều hòa chu kỳ kinh nguyệt. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng uống nhiều thì là làm tăng nồng độ máu của hormone progesterone, tạo sự ổn định cho kỳ kinh nguyệt và hoạt động như một chất chống vô sinh. Ngăn ngừa loãng xương Rau thì là được xem là bài thuốc dân gian chữa bệnh loãng xương Là một trong những nguồn thực vật tốt nhất của canxi, lá thì là không chỉ ngăn ngừa loãng xương mà còn tăng cường sức khỏe cho xương. Sử dụng thì là thường xuyên như một phần của chế độ ăn uống sẽ giúp ngăn chặn chứng loãng xương gây ra do sự thiếu hụt canxi. Chữa mất ngủ Sự hiện diện của chất flavonoid và vitamin B-phức tạp trong lá thì là biến nó trở thành phương thuốc tự nhiên hoàn hảo cho người bị mất ngủ. Loại rau lá xanh này có thể làm dịu não và cơ thể bằng cách kích hoạt sự tiết kích thích tố khác nhau và enzyme chịu trách nhiệm cho một đêm ngon giấc. Chữa đau mắt bằng hạt thì là Ngâm hạt thì là vào nước sôi trong một vài phút, nhắm mắt lại và đặt túi hạt thì là ấm lên mắt 15 phút, mắt sẽ giảm viêm. Ngoài ra, hạt thì là còn tốt cho da nữa vì nó giúp chống viêm, theo tin tức từ báo VTC.
Xem thêm: Tác dụng chữa bệnh thần kì của rau thì là, http://vietbao.vn/Suc-khoe/Tac-dung-chua-benh-than-ki-cua-rau-thi-la/186056288/526/
Tin nhanh Việt Nam ra thế giới vietbao.vn
Cây thìa là có tên khoa học là Anethum graveolens L, thuộc họ Hoa tán (Apiaceae) và có kỹ thuật trồng cây khá đơn giản. Đây là loài cây thân thảo sống hàng năm, thân thẳng, nhẵn, ít phân nhánh, cao trung bình 0,5 – 0,8m.

Kỹ thuật trồng cây

Hạt giống trước khi gieo cần được phơi ngoài nắng nhẹ, để 1 đêm, hôm sau đem gieo, lượng giống trung bình cần 1,5kg để gieo cho 1000m2 đất. Để gieo đều, người dân có thể ngâm nước vào hạt trong vài giờ, tẩm thêm tro, lấy tay vo đều cho hạt rời nhau rồi đem gieo. Thông thường, bà con gieo vãi đều trên luống, cũng có trường hợp lấy cào rạch hàng cách nhau 10 - 15 cm rồi gieo theo hàng, gieo xong rắc đất bột hay khỏa nhẹ để có 1 lớp đất mỏng phủ nhẹ lên hạt, sau đó phủ trấu, mạt cưa hay rơm rạ lên mặt rồi tưới nước cho đủ ẩm.

Keine Kommentare:

Kommentar veröffentlichen